Như thế nào là một theme wordpress chuẩn seo – cách chọn giao diện chuẩn SEO

Cách chọn theme wordpress chuẩn SEO

Yếu tố chuẩn SEO luôn được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu thiết kế web. Vậy nhưng, để lựa chọn được những theme WordPress chuẩn SEO, chất lượng trong thư viện giao diện WordPress chuẩn responsive khổng lồ quả thực là một bài toán nan giải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những tiêu chí để xác định, lựa chọn những theme chuẩn SEO tốt nhất, phù hợp với việc xây dựng trang web của bạn.

Vai trò của SEO với website

SEO viết tắt cho cụm từ Search Engine Optimization, đây là cách gọi phổ biến cho tất cả các phương pháp giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm online, điển hình như Google. SEO bao gồm cả những phương pháp tối ưu website về thiết kế, nội dung và mạng lưới liên kết của website đó.

Nhờ những lợi ích từ SEO, website của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở vị trí tốt hơn trong các trang kết quả tìm kiếm, tiếp cận được lượng công chúng lớn hơn. Do đó, lượt người ghé thăm trang web, biết đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp cũng gia tăng.

Vai trò của SEO với website

Tiêu chí lựa chọn theme WordPress chuẩn SEO

Các công cụ tìm kiếm thường dựa vào khá nhiều các yếu tố khác nhau để đánh giá và đưa ra thứ hạng của mỗi trang web sao cho phù hợp với từng từ khóa được tìm kiếm. Bởi vậy, lựa chọn theme WordPress đảm bảo độ chuẩn SEO cũng cần phối hợp xem xét trên nhiều phương diện, khía cạnh.

Chuẩn Responsive

Responsive, khả năng tương thích trên nhiều thiết bị, là yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng đến SEO website. Các công cụ tìm kiếm thường đánh giá cao hơn các trang website có thể phù hợp để người dùng truy cập bằng nhiều phương tiện khác nhau, đặc biệt là thông qua điện thoại.

Thêm vào đó, hiện nay, khoảng 50% lượt truy cập, tìm kiếm online bắt nguồn từ điện thoại di động. Do đó, việc thiết kế responsive cho trang web không chỉ giúp đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn mà còn mang đến trải nghiệm khi truy cập web tốt hơn cho người dùng.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập trang web nên tiêu chí này đóng  một vai trò quan trọng với việc xếp hạng website Google. Bạn có thể cải thiện tiêu chí tốc độ tải trang thông qua việc tối ưu các tệp hình ảnh, video hoặc đơn giản hơn là lựa chọn các theme WordPress có sẵn tốc độ tải nhanh chóng, nổi trội hơn.

Kết nối mạng xã hội

Trên thực tế, bản thân việc kết nối với mạng xã hội không trực tiếp hỗ trợ yếu tố SEO. Vậy nhưng, mạng xã hội sẽ là cầu nối quan trọng để đưa website của bạn đến với nhiều người hơn, giúp gia tăng lượt truy cập. Và lượt truy cập chính là yếu tố liên quan chặt chẽ với SEO. Mạng nên lựa chọn những theme WordPress có khả năng liên kết với những trang mạng xã hội phổ biến với nhóm công chúng mục tiêu của bạn như Facebook, Instagram, Youtube, Google +,…

Cấu trúc website

Trong hầu hết trường hợp, website không phải một trang đơn lẻ mà là tập hợp của nhiều trang được phân cấp khác nhau. Khi đó cách các trang được liên kết lại với nhau là cơ sở để đánh giá về cấu trúc website.

Một trang web có cấu trúc thích hợp giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn về nội dung mà bạn cung cấp, nhờ đó cải thiện được xếp hạng tìm kiếm.

Khi lựa chọn theme WordPress bạn cần chú ý nến cấu trúc bố cục, điều hướng cũng như tính logic hợp lý trong thiết kế để chắc rằng website của bạn sẽ có cấu trúc phù hợp với SEO.

Tính năng bổ sung (Plugins) trong theme wordpress chuẩn seo

Các Plugins là công cụ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của trang web để đạt được xếp hạng tốt hơn bởi công cụ tìm kiếm. Một số Plugins về SEO phổ biến có thể kể đến Yoast SEO, WP-Optimize, Google Analytics by Yoast, WP Smush, Google XML Sitemaps, All in One SEO Pack,…

Ngoài ra, nếu không xét trên phương diện SEO thì Plugins cũng là tiêu chí khá căn bản cho việc lựa chọn theme WordPress. Càng nhiều Plugin hữu ích, theme sẽ càng được đánh giá cao hơn.

Schema markup

Schema Markup

Schema Markup là một cách nâng cấp code, giúp bot của các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung dữ liệu được đăng tải trên website của bạn. Nhờ vậy, xây dựng ngữ cảnh phù hợp cho các thông tin khiến công cụ tìm kiếm cho ra kết quả chính xác và hữu ích hơn với người sử dụng.

Để kiểm tra theme WordPress có Schema Markup từ công ty làm theme hay không, bạn cần ấn vào bản demo, kích chuột phải và mở tab “View Source Code”. Nếu tìm thấy “itemscope” hoặc  “schema.org.” nghĩa là theme đó hỗ trợ Schema Markup.

Các theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2019

Bạn đang cần tìm kiếm những theme WordPress chuẩn SEO hãy tham khảo ngay những mẫu dưới đây. Nếu bạn thấy chưa hài lòng hoặc chưa tìm được cái ưng ý hãy ghé thăm địa chỉ bán theme: kho mẫu website Mona Media, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được theme chuẩn seo cho mình tại đây.

Beclinic

Beclinic là một theme hàng đầu cho các website trong lĩnh vực về y tế, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe với thiết kế giao diện và cấu trúc trang nhã, hiện đại. Phong cách thiết kế căn bản của theme Beclinic khá tối giản, màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh các thành phần này theo sở thích và nhu cầu riêng.

Beclinic giúp bạn có thể thiết kế website phù hợp trên nhiều loại thiết bị khác nhau, có khả năng kết nối với tất cả những trang mạng xã hội phổ biến nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm những lựa chọn về plugins như On-page SEO Optimization, Ready-to-Use Website premium, Must-have Plugins,…

Beclinic

Jevelin – theme wordpress chuẩn SEO chuyên nghiệp

Jevelin thích hợp để sử dụng cho nhiều loại website ở hầu hết mọi lĩnh vực. Trong đó, nổi bật nhất là lĩnh vực thương mại khi bộ plugin WooCommerce cung cấp tất cả tính năng cơ bản và nâng cao, giúp bạn phát triển website giới thiệu, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Theme Jevelin cung cấp nền tảng và tài nguyên giá trị giúp bạn xây dựng, phát triển website trên nhiều phương diện.

Các cải tiến về SEO trong theme Jevelin cũng giúp website đạt được hiệu quả cao hơn trong việc nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, giúp gia tăng ổn định lưu lượng truy cập, gia tăng số đơn hàng.

Jevein - theme wordpress chuẩn seo chuyên nghiệp

Goroad

Theme Goroad được thiết kế chỉn chu và hiệu quả mang đầy đủ các yếu tố tốt nhất hỗ trợ bạn xây dựng và phát triển các website. Khả năng tùy biến cao, giúp bạn điều chỉnh thiết kế theo phong cách riêng. Goroad có tốc độ tải trang nhanh, giao diện tương thích linh hoạt với mọi kích thước màn hình, cấu trúc trang được sắp xếp khá logic, cung cấp nhiều plugin với tính năng nổi bật.

Goroad - theme wordpress chuẩn seo và responsive

Gillion

Gillion là theme WordPress chuẩn seo được định hướng dành riêng cho blog, tạp chí và các trang website tin tức đơn giản. Bạn có thể tham khảo, sở hữu đến 7 bản demo khác nhau mà Gillion cung cấp.

Mặc dù sử dụng Unyson Framework, theme Gillion vẫn tương thích với Bootstrap, khả năng tùy biến cực tốt giúp website sở hữu diện mạo theo đúng sở thích, tiêu chuẩn thẩm mỹ của bạn. Các tính năng về SEO cũng được Gillion nâng cấp tốt hơn so với mặt bằng chung của các theme WordPress.

Gillion - theme wordpress chuẩn seo giao diện tinh tế

Turbolink – theme wordpress chuẩn seo đẹp mắt

Turbolink được đánh giá cao về thiết kế khi các thành phần trong cấu trúc trang đều sở hữu diện mạo đẹp mắt, vị trí sắp xếp bố cục hợp lý, giúp người dùng dễ theo dõi và tìm kiếm thông tin. Các icon độc đáo và hiệu ứng khi sử dụng trỏ chuột cung cấp thêm một vài tính năng xem trước nội dung hoặc xem thông tin vắn tắt.

Bên cạnh cấu trúc bố cục, theme WordPress cũng có tốc độ tải trang nhanh, chuẩn Responsive và đem đến cho người dùng khá nhiều Plugin quan trọng đảm bảo tính chuẩn SEO.

Turbolink

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này của Classified Scripts, các bạn đã nắm được các tiêu chí cơ bản cần xem xét khi lựa chọn theme WordPress chuẩn SEO. Ngoải ra, các theme WordPress được giới thiệu cũng là lựa chọn không tồi để sử dụng trong thiết kế website với đầy đủ tính năng nổi bật như bạn mong muốn.