Google Adsense là gì? Cách đăng ký và chèn code Adsense vào WordPress

Google Adsense là gì?

Hầu hết tất cả mọi người đều biết được mỗi website hoặc mỗi blog mà người dùng tạo ra đều có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho họ được vì có muôn vàn cách kiếm tiền từ website. Bằng cách nào ư, đó chính là tạo những quảng cáo trên các website hoặc blog đó tuy nhiên bạn cũng biết được rằng website khi bạn vào dùng mà có quảng cáo đôi lúc khá là khó chịu và hầu như người dùng không thích truy cập vào. Vì thế để có thể kiếm tiền được từ nó thì bạn phải chọn cho bản thân mình một mạng quảng cáo phổ biến nhất có thể là dùng display text, video hoặc hình ảnh quảng cáo, và khi đặt quảng cáo như vậy bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có một người khách click vào quảng cáo trong website của bạn. Để hiểu sâu hơn nữa chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Google Adsense qua bài viết sau nhé.

1. Google AdSense là gì?

– Google AdSense là một trong những chương trình từ google cho phép các nhà quản trị mạng đặt quảng cáo lên website hoặc blog của họ, phần hay nhất của adsense này là gì các bạn biết không đó chính là no là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất trong việc kiếm tiền trên mạng ở thời buổi hiện nay và đã rất nhiều người kiếm tiền từ nó nếu bạn thực hiện đúng những bước cần thiết của một adsense. Một khi nhà phát hành nhúng code JavaScript của bạn vào website của chính bạn là bạn đã có một tài khoản được xác nhận bởi Google và các quảng cao ngữ cảnh sẽ hiện lên ở một số khu vực trong website của bạn. Mục đích của việc này là giúp cho google đặt các quảng cáo thích hợp nhất lên trên website của bạn đấy.  Khi bạn đã sử dụng những phương pháp hợp lý đáng tin cậy để có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động từ blog và website và tuy nhiên đối với website WordPress thì còn nhiều điểm thuận lợi nữa để có thể chèn code goolge adsense vào trong website wordpress đó.

Adsense là gì?

Adsense là gì?

2. Tại sao người dùng phải chọn Google AdSense

2.1  Rất đơn giản để chèn code Google AdSense vào website hoặc blogs

– Hầu như mọi người đều có thể sử dụng được Google Adsense vì bạn có thể dùng nó với bất kỳ một website nào của bạn với một điều kiện duy nhất đó chính là website của bạn phải phù hợp với các điều khoản và quy định của Adsense và chính điểm này đã làm cho nổi bật hơn so với các nhà mạng quảng cáo khác, bạn phải cài vào nhiều website thủ công hơn.

2.2 Hỗ trợ di động hoàn hảo

– Khi bạn đã làm việc với Adsense đồng nghĩa với việc bạn đã thực sự sử dụng một trong những công ty tốt nhất của google và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì  bạn có thể gửi tất cả những thắc mắc và nghi ngờ của bạn bạn lên trên một diễn đàn liên quan của Google Adsense và với các thao tác rất dễ sử dụng đặc biệt với cả người mới sử dụng. Trên mục diễn đàn có cả hàng ngàn video và tài liệu hướng dẫn để bạn có thể trở thành một người sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp trong mảng đặt quảng cáo này.

2.3 Thanh toán được đảm bảo

– Một trong những tính năng đặc biệt của Google Adsense đó chính là khi bạn kích hoạt chương trình quảng cáo qua Adsense trên website của bạn thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thanh toán nữa vì hệ thống của Adsense sẽ thanh toán trực tiếp vào tài khoản cá nhân của bạn vì hiện nay có khá nhiều công ty CPC giả và không minh bạch rõ ràng về các điều khoản thanh toán, còn riêng đối với Adsense bạn sẽ được thanh toán đúng thời điểm và luôn luôn theo chu kỳ như vậy.

2.4 Google Adsense dễ để kiếm tiền

– Một điều hầu như thu hút hết cho tất cả mọi người đó chính là việc sử dụng Google Adsense sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ hơn một phần nào đó, tại sao nói như vậy? Bởi vì ngoài việc bạn bắt đầu một trang blog WordPress của bạn một cách mới lạ và thú vị thì bạn còn có thể đặt quảng cáo trên chính trang WordPress đó và Google Adsense sẽ giúp bạn hoàn toàn trong việc này và là công cụ hỗ trợ trong việc tạo nguồn thu thụ động cho bạn đấy.

2.5 Cách thức định dạng quảng cáo linh hoạt

– Nói về quảng cáo nhiều người sẽ nghĩ đến ngay kích thước quảng cáo đúng không nào, sẽ có cái to nhỏ khác nhau nhưng đối với nhà cung cấp Google Adsense thì sẽ đưa ra khá nhiều sự lựa chọn về kích thước quảng cáo trên website của bạn vì nó dựa trên khoảng trống và bố cục trên trang website của bạn. Hơn thế nữa là bạn không cần phải tạo quảng cáo cho trang website của mình mà thay vào đó là bạn chỉ cần chèn JavaScript code vào vị trí quảng cáo mà thôi. Thật quá tiện lợi đúng không nào.

Chọn google adsense

Chọn google adsense để kiếm tiền online dễ dàng

3. Bạn cần chuẩn bị gì để thực hiện việc chèn mã code để tạo Google Adsense?

Sau đây là các bước để bạn có thể thực hiện chèn code để tạo ra Google Adsense, và các bước thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1:  Đăng ký Google AdSense

– Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense với quá trình đăng ký đơn giản chỉ mất vài phút của bạn là bạn đã có được tài khoản trên Adsense rồi, tuy nhiên bạn phải đợi trong vòng 3 ngày để cho Google kiểm tra và cho phép bạn sử dụng ứng dụng này.

Bước 2: Tạo quảng cáo AdSense

– Khi bạn đã có tài khoản Google Adsense rồi và tài khoản của bạn đã được kích hoạt thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Google Adsense rồi đấy:

– Cách thức thực hiện một quảng cáo trên website của bạn hay còn gọi là Google Adsense

– Bạn truy cập vào AdSense dashboard và click vào button My Ads nằm trên thanh menu trên cùng. Sau đó thực hiện các bước như sau:

+ Nhấn vào nút New ad unit.

+ Điền các thiết lập cần thiết cho ad của bạn. Những thiết lập này là rất quan trọn để bạn tùy chỉnh ad của bạn và giúp nó phù hợp hơn với thiết kế website:

+ Name– Tên của ad, nên là tên duy nhất để dễ quản lý sau này. Ad size – Rất quan trọng, vì kích thước ad ảnh hưởng rất nhiều đến giao diện của website. Chúng tôi khuyên sử dụng tùy chọn Responsive nếu website của bạn áp dụng cho tất cả thiết bị.

+ Nhấn Save và get code. Một cửa sổ với AdSense code sẽ xuất hiện. Nó trông giống như vậy:

<script async src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>

<script>

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({

google_ad_client: “ca-pub-678303128708xxxx”,

enable_page_level_ads: true

});

</script>

Lưu ý bạn cần phải bắt buộc lưu lại code trên, bạn sẽ cần sử dụng nó sau này.

Bước 3: Chèn code Google AdSense vào website WordPress

– Mình sẽ giới thiệu cách chèn code Google Adsense vào website của bạn một cách dễ nhất bằng cách sử dụng những Plugins cho sẵn. Có rất nhiều Plugins khác nhau nhằm giúp cho bạn trong việc này nhưng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 loại plugins phổ biến nhất từ trong thư mục plugins chính thức để các bạn chèn code Google Adsense vào nhé:

– Google Adsense

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là Google AdSense, đây là loại plugins được biết đến như Google Publisher plugin và là một plugins chính thức được viết và quản lý bởi Google. Nói tới đây các bạn đã biết được loại plugin này nó quyền lực như thế nào rồi phải không, vì được Google chăm sóc nên loại plugins này dễ dàng chèn code Google Adsense vào website của bạn vì giao diện dễ dùng nhất.

Ưu Điểm:

 • Dễ chèn code google adsense vào website WordPress
 • Kích hoạt bố cục mobile khi sử dụng di động
 • Giao diện quản lý dễ dùng và hỗ trợ quick click

– Ad Injection:

– Thứ hai đó chính là plugins Ad Injection, một trong những loại plugin nổi tiếng mà bạn có thể tích hợp với Adsense vào trong blog WordPress hoặc website của bạn. Việc bạn sử dụng loại plugin này không giới hạn tới Adsense mà bạn còn có một lợi thế đó chính là bạn có thể tích hợp nhiều quảng cáo từ các mảng quảng cáo khác biết nhau. Ngoài ra loại plugin này còn cho phép bạn quản lý được các lượt hiển thị của quảng cáo và bạn có thể điều chỉnh lại dựa vào chiều dài chiều rộng của bài post trên website bạn hoặc IP truy cập.

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn tự động chèn code google adsense vào website không phải sửa bài viết
 • Giúp bạn kiểm tra hiệu quả của quảng cáo bằng cách định nghĩa nhiều ads trong cùng một không gian
 • Có thể nhúng bất kỳ thứ gì, bao gồm likes từ header hoặc footer, tracking scripts, social networking buttons và nhiều thứ khác nữa.

Nhược điểm:

 • Phức tạp để dùng và giao diện không thân thiện
 • Có thể không tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress

– Ad Inserter:

+ Thứ ba đó chính là plugin Ad Inserter. Đây là một trong những plugin mạnh mẽ sẽ giúp ích cho bạn nhiều vào việc thêm các Adsense vào website của bạn hoặc blog WordPress.

Ưu điểm:

 • Dễ hiển thị ad trên nhiều địa điểm
 • Tự động hiển thị cho phép plugins tự động chọn địa điểm
 • 16 code blocks

Nhược điểm:

 • Có thời điểm từ chối ad responsive của Google Adsense

– Sau đây là một số việc cần chú ý nên thực hiện và không nền thực hiện khi sử dụng plugin đặt quảng cáo trên website và blog WordPress để tránh những trường hợp không đáng xảy ra nhé.

Chèn code Google adsense vào website

Chèn code Google adsense vào website

– Những việc nên thực hiện khi chèn code:

+ Tất cả các bạn phải nên tận dụng AdSense heatmaps để hiểu về hành vi của người dùng và thiết kế website phù hợp, tốt nhất là bạn nên đặt dịch vụ làm website chuyên nghiệp tại monamedia hoặc mua những website có sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc này sẽ giúp bạn đạt nhiều lượt click hơn, vì vậy kiếm nhiều tiền hơn. Việc bạn đầu tư vào nội dung của bài viết và phù hợp với các nội dung sẽ giúp cho việc tương tác tốt đến người dùng trên website của bạn vì nhờ phải sẽ tăng được lượt click vào quảng cáo của bạn.

+ Trải nghiệm Google bằng split-test: cái gì tốt và không tốt cho website của bạn, đảm bảo website và ads của bạn là responsive, hãy luôn cập nhật điều khoản mới nhất của Google, làm nổi bật ad và thiết kế phù hợp liên quan đến website theme.

– Những việc không nên thực hiện khi sử dụng và chèn code:

+ Đối với bất kỳ công việc nào cũng vậy chúng ta không nên lạm dụng AdSense và đừng sử dụng quá nhiều ads sẽ gây tác dụng ngược vì làm giảm lượt truy cập, ảnh hưởng tới thu nhập của bạn. Nếu bạn nghĩ đến việc tự click vào quảng cảo hoặc nhờ người thân click vào quảng cáo để có thu nhập thì là quyết định sai lầm của bạn đấy vì nó sẽ làm cho bạn bị mất tài khoản đó ngay lập tức.

+ Tránh sử dụng những nội dung như “Click vào ads”. Nội dung như vậy được xem như là buộc users click và ads và đi ngược lại chính sách của Google AdSense

+ Đừng đặt ads vào một trang trống và bạn nên tránh tạo traffic tự động tới website của bạn bằng bất kỳ giá nào. Đặc biệt hơn nữa là các bạn đừng nên tạo quá nhiều tài khoản AdSense với cùng một tên thanh toán vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình thanh toán của bạn đấy.

Một số lưu ý khi thực hiện Google adsense cho website

Một số lưu ý khi thực hiện Google adsense cho website

Trên đây là tất cả những thông tin về việc chèn code JavaScript vào trong các trang website và blog WordPress của bạn và những việc cần thiết  những lưu ý mà bạn cần phải chú ý trong quá trình tạo quảng cáo trên website của bạn. Chúc tất cả các bạn thành công.