Lợi ích từ phần mềm quản lý nhà hàng

lợi ích phần mềm quản lý nhà hàng

Hiện nay phần mềm quản lý nhà hàng đang là một hệ thống được nhiều nhà hàng sử dụng bởi những ưu điểm của nó mang lại so với những phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp truyền thống. Vậy lợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng là gì? Chúng có tác dụng như thế nào đối với việc kinh doanh của nhà hàng. Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây về những lợi ích khi sử phầm mềm.

Được sử dụng cho các quá trình khác nhau bao gồm các công việc như trực tiếp phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, đồng thời theo dõi giám sát các hoạt động và quản lý luồng công việc, theo dõi các tiến độ công việc hàng ngày. Phần mềm này cho phép bạn tổ chức tập trung vào các năng lực cốt lõi nhất cùng với những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra phần mềm còn sắp xếp các mục tiêu kinh doanh và quản lý các chương trình khuyến mại và các chương trình giảm giá. Bởi vậy nên khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ đem lại nhiều tiện lợi với doanh nghiệp của bạn khi áp dụng vào trong kinh doanh nhà hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho mỗi doanh nghiệp giảm chi phí quản lý cũng như giảm tiền thuê nhiều nhân viên kế toán cũng như tập trung nhiều giải pháp kinh doanh nhất định. Đối với các app quản lý nhà hàng cho phép các nhân viên loại bỏ đi những thông tin không cần thiết và cho phép họ có thể đạt mục tiêu của mình về thời gian một các hiệu quả nhất.

Với những phần mềm chuyên nghiệp mỗi quản lý không cần phải có sự hỗ trợ của các tài liệu hướng dẫn mà chi tiết về các hoạt động đều được lưu lại theo thời gian thực. Khi muốn phân tích và tổng hợp lại các dữ liệu thì bạn có thể dễ dàng truy cập và xuất ra một file để tiện theo dõi. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê bên ngoài một cách dễ dàng đảm bảo được tiến độ trong công việc giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu một các đáng kể chi phí thuê thêm nhân viên không cần thiết.

Tránh tình trạng không đặt được bàn

Một trong những vấn đề đáng lo ngại khi kinh doanh các dịch vụ khách sạn thường gặp phải tình trạng không bao quát hết được tất cả lượng khách hàng nếu như hôm đó là những ngày lễ, tết, nhu cầu khách hàng tăng cao do đó hệ thống có thể bị lỗi không đặt được bàn. Thông thường để khắc phục vấn đề này các nhà hàng cần phải thường xuyên cập nhật tình hình bàn ăn trên các kênh đặt online. Đây là một việc làm tốn khá nhiều thời gian và công sức bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo cả tính kịp thời trong hầu hết các trường hợp xảy ra điều này có thể là quá sức đối với nhân viên phục vụ do đó có thể dẫn đến tình trạng không cập nhật được bàn dẫn đến việc khách hàng có thể không đặt được bàn.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng bạn không còn phải đau đầu bởi các vấn đề này nữa. Khi có khách hàng đặt bàn hệ thống tự động lưu lại, kênh phân phối sẽ tự động chỉ ra các phòng còn trống sau đó khách hàng sẽ cập nhật được và book ghế không sợ bị trùng hay phải chờ lâu vì khách trước đang dùng bữa.

Tính năng đặt bàn dễ dàng, nhanh chóng

Tính năng đặt bàn dễ dàng, nhanh chóng

Quản lý hiệu quả các nguồn lực

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp cho bạn lưu trữ tất cả các giao dịch được thực hiện với khách hàng và cách thức các nguồn lực kinh doanh. Nếu như bạn thấy bất thường trong quá trình kinh doanh bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để kiểm tra các giao dịch đã được thực hiện. Hệ thống cung cấp chính xác ngày giờ và hiển thị tất cả các bộ phận liên quan sẽ chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả.

Cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết

Với phần mềm quản lý bán hàng bạn sẽ không cần phải làm báo cáo một cách thủ công trên sổ sách máy tính nữa, điều này khiến bạn vừa tốn thời gian lại rất dễ xảy ra sai sót. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp tất cả các báo cáo đồng thời thống kê đầy đủ chi tiết các giao dịch một cách đầy đủ và chính xác.

Có nhiều loại báo cáo chi tiết trực quan về tất cả các thông số quản trị và kinh doanh nhà hàng, quản lý nhà hàng tại từng thời điểm và từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời về những dự định kinh doanh của nhà hàng bằng các chương trình khuyến mại, các phương án để kích thích người tiêu dùng một cách nhanh chóng và kịp thời.

Chống thất thoát

Các bài toán về tham ô, tham nhũng thất thoát trong kinh doanh luôn khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Chính vì vậy hệ thống quản lý nhà hàng online sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về thâm hụt ngân sách, không trùng khớp về nguyên vật liệu nhờ những số liệu thống kê được báo cáo khi nhập hàng từ phía nhà cung cấp và các bảng báo cáo được thực hiện trong quá trình kinh doanh nhờ đó nhà quản lý có những so sánh để biết chính xác được tình hình kinh doanh, giảm bớt tình trạng thất thoát vật phẩm, tài sản trong quá trình kinh doanh.

Nuôi dưỡng quan hệ với khách hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh gì thì việc quan hệ với khách hàng mang lại nhiều lợi ích lớn. Khác hàng là thượng đế và dĩ nhiên khi thượng đế của bạn hài lòng thì chắc chắn bạn cũng không bị thiệt hại. Do vậy sử dụng phần mềm kinh doanh nhà hàng online với tính  năng chăm sóc khách hàng tự động khách hàng của bạn thường xuyên được quan tâm. Email marketing của phần mềm giúp bạn thiết lập một kênh giao tiếp với khách hàng của bạn.

Với sự kết hợp các tình năng chăm sóc khách hàng tự động, phần mềm hỗ trợ cập nhật nhiều email đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong kinh doanh nhà hàng như xác nhận đặt bàn, chào mừng khách hàng khi đến với nhà hàng, sau khi sử dụng dịch vụ hay các chương trình khuyến mại, chúc mừng dịp sinh nhật, các ngày lễ trong năm…

Giúp hỗ trợ quản lý từ xa

Giúp quản lý hỗ trợ từ xa

Giúp quản lý hỗ trợ từ xa

Nhờ các ứng dụng công nghệ tiên tiến đặc biệt là điện toán đám mây, bạn có thể truy cập vào phần mềm ở bất cứ đâu trên bất kỳ các thiết bị nào như smartphone, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính bàn …) chỉ cần có kết nối mạng internet. Bên cạnh đó phần mềm có sự kết hợp giữa các thiết bị di động dành cho nhà quản lý. Tất cả các giao dịch tại khách sạn sẽ được gửi đến thiết bị di động của nhà quản lý.

Nhờ những tiện ích mà phần mềm điều hành nhà hàng đem hỗ trợ rất nhiều cho quản lý của nhà hàng, không cần luôn phải có mặt tại nhà hàng thường xuyên mà có nhiều thời gian hơn cho gia đình và cuôc sống cá nhân nhưng vẫn quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh tại nhà hàng.

Phối hợp các phòng ban khác nhau

Phần mềm quản lý nhà hàng online cũng có lợi ích trong việc điều phối và hỗ trợ giữa các khâu trong cùng nhà hàng nhằm tăng mục đích và tính năng hiệu quả của các hoạt động hệ thống và sẽ có những chế độ để có thể tập trung vào từng quy trình của từng khâu quản lý nhằm giảm chi phí cho hoạt động sản xuất và kiểm soát số lượng các thực phẩm tồn kho tốt hơn.

Nếu bạn thật sự cần tìm một đơn vị để cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng thì có thể xem qua websitenhahang.vn để lựa chọn cho mình phần mềm tốt nhất nhé, ngoài ra tại đây họ còn cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu đối với từng khách hàng.

Tạm kết: Các phần mềm quản lý đang ngày càng giúp cho việc kinh doanh của chúng ta trở nên thuận lợi hơn. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc quản lý. Hãy linh động dành thời gian tìm kiếm  chiến lược kinh doanh mới hay đơn giản là để bản thân được nghỉ ngơi thư giãn. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn kinh doanh thành công.