WordPress hosting là gì? Tại sao nên mua WordPress Hosting


WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ phổ biến dành riêng cho mã nguồn WordPress. Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web thì hosting này chính là một yếu tố quan trọng. Vậy hãy cùng Classified Scripts tìm hiểu WordPress Hosting là gì và lý do nên mua WordPress Hosting.

WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một máy chủ được tối ưu hóa để chạy WordPress. Tuỳ vào loại WordPress Hosting bạn sử dụng thì sẽ được cung cấp các tính năng bổ sung khác nhau. Tuy nhiên, chỉ bằng một cú click chuột thì nó cũng được trang bị thêm các tính năng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng cài đặt hoặc tự động cập nhật WordPress trên trang web của mình.

Lý do nên mua WordPress Hosting

Tốc độ nhanh

Tốc độ tải trang nhanh hay không sẽ quyết định chất lượng trang web của bạn. Và WordPress Hosting chính là cách tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn.

Nâng cấp hiệu suất trang web

Chạy WordPress trên một số máy chủ sẽ cải thiện hiệu suất website so với các gói lưu trữ tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn có mức hiệu suất cao nhất thì chắc chắn phải chọn dịch vụ lưu trữ WordPress. Bởi vì, trang web của bạn sẽ nhận được một môi trường lưu trữ được tối ưu hóa hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia WordPress. Mục đích chính là để đưa ra lời khuyên nhằm nâng cao mức hiệu suất hơn nữa.

Đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

Một trang web tải chậm chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm không tốt cho người truy cập. Nó cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

Theo thống kê ban đầu, người dùng chỉ ở lại 3s đối với website quốc tế. Còn đối với trong nước thì họ phải dùng đến 6s để ở lại trang web. Do đó, tốc độ tải trang nhanh hơn thì họ sẽ có xu hướng ở lại trang lâu hơn.

Tăng thứ hạng tìm kiếm

Tốc độ nhanh thì đồng nghĩa với việc trang web của bạn được ưu tiên sử dụng hơn. Nó sẽ trực tiếp được xếp hạng mức độ truy cập trong các công cụ tìm kiếm. Thứ hạng càng cao thì càng được nhiều người sử dụng và biết đến nhiều hơn.

Thúc đẩy các bộ phận kỹ thuật

WordPress Hosting có khả năng tối ưu các kỹ thuật của máy chủ. Điển hình là bộ nhớ đệm, tăng tốc độ duyệt web và tăng trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các chức năng cho Mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network). Lợi ích là giúp cho tốc độ tính phí được nhanh chóng và tự động.

Mức độ bảo mật cao

Chủ động bảo mật sẽ giúp trang web của bạn được giữ an toàn. Đồng thời, tất cả dữ liệu cá nhân của người truy cập cũng được bảo vệ an toàn theo.

WordPress Hosting chính là giải pháp giúp bạn tránh khỏi những cuộc tấn công nhằm riêng vào WordPress. Do đó, bạn sẽ muốn thực hiện các bước để đảm bảo tính bảo mật của website. Và dịch vụ này sẽ giúp bạn bảo vệ được trang web một cách chắc chắn và an toàn nhất.

Khi bạn sử dụng một máy chủ lưu trữ lớn thì độ bảo mật cũng có quy mô lớn hơn. Bất kể là giao thức lớn nào thì cũng sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công lớn hơn.

Nhiều hệ thống máy chủ lưu trữ cũng sẽ có chức năng giám sát và quét bảo mật thường xuyên. Vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng trang web của mình luôn được bảo vệ. Với sự quản lý của WordPress hosting, thường sẽ được thực hiện thêm một bước nữa. Nếu website gặp phải lỗi vi phạm bảo mật thì máy chủ sẽ giúp bạn vá mọi lỗ hổng và khôi phục hoàn toàn.

Tự động cập nhật phần mềm

Để duy trì một trang WordPress, bạn sẽ cần phải chạy các bản cập nhật thường xuyên. Và nó cũng chỉ là một nhiệm vụ nhỏ tốn mất vài phút của bạn. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu cũng thường quên kiểm tra website để xem có bản cập nhật nào không.

Hầu như các bản cập nhật đều liên quan đến vấn đề bảo mật. Nó được phát hành nhằm vá các lỗ hổng đã được phát hiện từ trước. Và nếu không cập nhật plugin hoặc các chủ đề, trang web của bạn sẽ bị khai thác.

Dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp chức năng tự động cập nhật themes plugin hay corel. Không chỉ giữ cho trang web của bạn được đảm bảo hiệu suất cao mà nó còn giữ cho website an toàn hơn. Điều này giúp giảm tối đa các sự cố và rủi ro do lỗ hổng bảo mật của phần mềm.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm đến các phiên bản mới của WordPress đã được phát hành. Bởi vì bất kỳ chủ đề hay plugin nào cũng sẽ được cập nhật để duy trì tính tương thích.

Tùy thuộc vào máy chủ WordPress Hosting mà cập nhật tự động có thể là một phần của gói lưu trữ. Việc này sẽ đảm bảo trang web của bạn được vá lại trước mọi vấn đề bảo mật. Đồng thời website cũng được chạy các phiên bản mới nhất của plugin, lõi và chủ đề WordPress.

WordPress được tối ưu hoá

Nhờ vào sự tối ưu hóa của máy chủ mang đến mà WordPress sẽ được vận hành tốt hơn.

Ngăn cản tin tặc

WordPress Hosting thường xuyên cập nhật môi trường bảo mật và các phiên bản phần mềm mới. Nhờ đó mà các website tránh được các cuộc tấn công của hacker hay tin tặc.

Đây chính là bước cải tiến của dịch vụ lưu trữ WordPress so với các hosting thông thường khác. Bởi vì nó được thiết lập để kiểm tra bảo mật cũng như chủ động xóa các phần mềm chứa mã độc. Tuy nhiên, chức năng này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào gói thuê web hosting của bạn. Vì vậy, bạn phải chú ý đến thông số kỹ thuật khi xem xét đến bảng giá WordPress Hosting.

Đẩy nhanh tốc độ sao lưu

Mỗi ngày, WordPress Hosting đều cung cấp tính năng sao lưu thông tin trang web. Vì thế, không hề bắt gặp tình trạng thất thoát dữ liệu xảy ra.

Mở rộng lưu lượng với khả năng linh hoạt

Dịch vụ lưu trữ WordPress có khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao hơn nhiều so với shared hosting. Do đó, tốc độ của website sẽ không bị ảnh hưởng dù lưu lượng có số lượng lớn. Như vậy, người truy cập sẽ luôn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng trang web.

Ưu – nhược điểm của WordPress Hosting

Ưu điểm

 •   Phù hợp với những người mới thành lập và quản lý website WordPress
 •   Chi phí có giá vừa phải, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 •   Máy chủ thoải mái chia sẻ và không bị giới hạn ở WordPress
 •   Nguồn Plugin là vô hạn
 •   Dễ dàng lắp đặt và tùy chỉnh với cPanel

Nhược điểm

Vì máy chủ không hạn chế việc chia sẻ nên càng xuất hiện nhiều website trên server. Điều này dẫn đến tốc độ tải trang web sẽ bị chậm đi. Nguyên nhân chính là do nguồn tài nguyên đã bị phân tán cho nhiều site.

Nếu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng kém thì sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ về kỹ thuật chuyên sâu. Tuy nhiên, nó sẽ được giải quyết nếu như bạn tìm đúng nhà cung cấp uy tín.

Hướng dẫn chọn được WordPress hosting tốt

Chọn máy chủ phù hợp

Bạn có thể dựa vào vị trí của nhóm khách hàng để chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê wordpress hosting. Chẳng hạn, bạn nên chọn hosting ở trong nước nếu như khách hàng ở Việt Nam. Như vậy thì sẽ giúp tốc độ truy cập của trang web tăng lên nhiều lần. Thậm chí, kể cả khi xảy ra trường hợp đứt cáp quang thì website vẫn hoạt động bình thường.

Tham khảo dịch vụ cho thuê WordPress Hosting tại Monahost – Công ty cung cấp dịch vụ Hosting, cho thuê Server uy tín – chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

LIÊN HỆ NGAY 1900 636 648

Bạn sẽ phải cân nhắc đến trường hợp khách hàng vừa ở trong nước lẫn ngoài nước hoặc ở luôn nước ngoài. Trong tình huống này thì bạn nên thuê hosting của nhà cung cấp nước ngoài sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm CDN để tốc độ tải trang của website nhanh hơn. Ví dụ như KeyCDN, MaxCDN, Amazon CloudFront hay Cloudflare,… Các CDN này sẽ rất hữu dụng khi bạn chọn thuê hosting của nhà cung cấp nước ngoài.

Đảm bảo thông số kỹ thuật

Bạn cần phải lưu ý một vài thông số kỹ thuật sau đây:

 •   WordPress Hosting có hỗ trợ tính năng thay đổi phiên bản, chỉnh sửa thông số PHP. Đặc biệt còn hỗ trợ ngôn ngữ PHP 7.
 •   Bao gồm chức năng quét virus và hỗ trợ an ninh Mod
 •   Ổ đĩa SSD có số lượng tên miền được thêm vào hosting
 •   Có chứa ổ đĩa có dung lượng lưu trữ lớn
 •   Thời gian uptime cao để đáp ứng lượng traffic của trang web ngày càng lớn
 •   Phải có IP chuyên dụng có tính năng sao lưu theo thời gian thực. Và ưu tiên loại mặt hàng có thể back-up tối thiểu 1 lần/ngày.
 •   Trước khi chọn hosting thì nên kiểm tra Cpanel kỹ càng.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin về WordPress Hosting. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn xây dựng thành công trang web nhờ vào dịch vụ lưu trữ WordPress.