9 Công cụ thống kê lượt truy cập website nhanh, chính xác


Thống kê lượt truy cập website là việc làm diễn ra thường xuyên. Mục đích của việc làm này là tập trung hướng đến gia tăng lượt truy cập. Đây là mục tiêu chưa bao giờ tắt đối với các SEOer và các chủ doanh nghiệp. Công việc này thực sự dễ dàng khi có sự hỗ trợ của các công cụ thống kê lượt truy cập. Dưới đây là những gợi ý của Classified Scripts về top 9 Công cụ thống kê lượt truy cập website nhanh, chính xác nhất mà bạn đang kiếm tìm.

Tìm hiểu về lượt truy cập và công cụ thống kê lượt truy cập website

Lượt truy cập website chính là số lượt khách hàng truy cập, hoạt động ở trên một website. Lượt truy cập này sẽ được tính khi có người từ website khác click vào trang bất kỳ trên web.

Công cụ thống kê lượt truy cập website là công cụ được thiết kế thông minh. Hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích để giúp người dùng phân tích sâu hơn trang web của mình. Dựa vào các phân tích để kiểm tra, đẩy mạnh tăng lượng truy cập. Kết nối đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Vai trò của việc thống kê lượt truy cập website

Thống kê lượt truy cập website thường xuyên đóng một vai trò hết sức quan trọng. Giúp cho chủ website có thể cập nhật tốt nhất tình trang website. Theo dõi được sự phát triển của trang web qua từng thời điểm. Đo lường hiệu quả các yếu tố liên quan đến hành vi của khách hàng. Từ đó biết được khách hàng của bạn đang quan tâm đến vấn đề nào trên trang web. Vạch ra chiến lược SEO và phát triển nội dung website phù hợp. Mang đến tỷ lệ chuyển đổi, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chỉ số Traffic đóng vai trò rất quan trọng trong xếp hạng website. Lưu lượng truy cập là chỉ số để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của website. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có sự tin tưởng hơn vào chất lượng website. Tăng uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty, quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn.

Các công cụ thống kê lượt truy cập website hiệu quả

Dưới sự phát triển và đổi mới không ngừng của công nghệ thông minh. Sự sáng tạo của con người là không giới hạn trong mọi lĩnh vực. Trong đó, sáng tạo công cụ thống kê lượt truy cập web được xem là bước tiến mới. Mang đến tiện ích sử dụng tuyệt vời cho người dùng. Những công cụ được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất là:

Google Search Console

Google Search Console được biết đến là công cụ quản trị web tối ưu nhất của Google. Công cụ mang đến cho người dùng vô vàn những tính năng đa dạng. Báo cáo và phân tích kết quả tìm kiếm trên website. Giúp kiểm tra lượt truy cập, hiển thị mức độ thân thiện của website với các công cụ tìm kiếm. Kiểm tra vị trí truy cập và thiết bị dùng để truy cập. Google Search Console còn giúp cảnh báo lỗi hay các vẫn đề xảy ra. Kiểm tra liên kết trong và liên kết ngoài trên website.

Jetpack

Jetpack công cụ thống kê lượt truy cập website tốt cho nền tảng WordPress. Công cụ này rất dễ sử dụng kể cả với những người không phải là chuyên gia công nghệ. Jetpack cung cấp chức năng phân tích các yếu tố web quan trọng với giao diện khá đơn giản. Với Jetpack, nhà quản trị có thể kiểm tra lượng truy cập trang web nhanh chóng, dễ dàng. Có thể kiểm tra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Theo dõi được cách đăng ký bản tin và hành vi người dùng trên trang truy cập.

Google Analytics

Công cụ thống kê lượt truy cập web hiệu quả không thể không nhắc đến Google Analytics. Với khả năng phân tích một cách chính xác được cung cấp ởi Google. Công cụ nhận được rất nhiều sự tin tưởng lựa chọn của đa số người dùng. Giao diện Google Analytics đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng điều hướng. Giúp theo dõi nhanh chóng lưu lượng truy cập trên trang. Theo dõi hành vi, số lượng, thiết bị, thời gian truy cập và nhiều hơn thế. Nếu bạn đang muốn thống kê mọi thông tin liên quan đến website. Hãy chọn Google Analytics để mang lại hiệu quả cao nhất.

Alexa.com

Alexa.com là giải pháp hữu ích để tính toán, quyết định chi phí đầu tư vào quảng cáo. Alexa.com hỗ trợ thống kê dữ liệu truy cập trang web trong thời gian 2 – 3 ngày. Giúp cho người dùng có sự đánh giá cụ thể nhất về website của mình. Từ sự đánh giá về thứ hạng sẽ giúp người dùng điều chỉnh để tăng thêm uy tín, độ hấp dẫn. Khiến cho nhiều người tin tưởng hơn vào website và đánh giá tốt. Bên cạnh đó công cụ còn hỗ trợ nhiều tính năng như kiểm tra số lượng backlink, tích hợp website…

Quantcast

Người dùng tin tưởng vào Quantcast bởi kết quả check traffic có độ chính xác cao. So với các công cụ thống kê lượt truy cập website khác, Quantcast thực sự nổi bật hơn nhiều. Thông qua Quantcast, bạn có thể nắm được cụ thể, chi tiết nhất lượt traffic trên website. Tùy vào mỗi website khác nhau mà độ chính xác này có nhiều thay đổi. Mang lại hiệu quả đo lường tốt nhất để vạch ra chiến lược hợp lý trong kinh doanh.

AWStats

Công cụ thống kê lượt truy cập website AWStats được ứng dụng khá phổ biến. Cung cấp tính năng miễn phí để sử dụng cả hai hình thức online, vừa tải về máy. Dù dịch vụ miễn phí nhưng đã đủ làm hài lòng người dùng với tính năng hữu ích. AWStats hỗ trợ thống kê lượt truy cập chi tiết, cụ thể. Giúp theo dõi số từ khóa đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất từ người dùng. Từ đó lên kế hoạch tăng lưu lượng truy cập phù hợp nhất cho website.

SitePrice

SitePrice là công cụ hỗ trợ thống kê số liệu website thông minh nhất hiện nay. Dù SitePrice không phải là công cụ ước tính traffic hoàn toàn nhưng rất đáng để sử dụng. Trong SitePrice vẫn bao gồm số liệu truy cập giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng. Chỉ cần cuộn xuống để xem các số liệu thống kê cùng số lần truy cập chính xác. SitePrice hỗ trợ thu thập lượng truy cập trang web từ nhiều nguồn.  Sau đó tính ra được kết quả trung bình từ những số liệu thu thập được. Bao gồm cả những số liệu từ các công cụ khác nhau. Ngoài ra công cụ còn mang đến nhiều công cụ tìm kiếm tuyệt vời khác vô cùng hữu ích. Chẳng hạn như thống kê tổng số backlink, thông số của các đối thủ cạnh tranh, tuổi đời tên miền…

Ahrefs

Ở thời điểm hiện tại, công cụ thống kê lượt truy cập trang web Ahrefs vẫn luôn được coi trọng. Từ khi ra mắt người dùng đến nay, Ahrefs luôn nhận được đánh giá tốt từ người sử dụng. Tính năng hỗ trợ SEO mạnh, dữ liệu, các thông số không ngừng được mở rộng. Quá trình thu thập dữ liệu rất lớn, lên đến 6 tỷ trang/ ngày. Tốc độ cập nhật backlink cũng đáng nể với 30 phút/ lần. Bạn có thể sử dụng Ahrefs phiên bản miễn phí nếu mới bắt đầu. Công cụ sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm hài lòng nhất.

Traffic Estimate

Công cụ thống kê lượt truy cập web Traffic Estimate là cái tên cuối cùng để lại dấu ấn tuyệt vời. Khác với các công cụ khác, Traffic Estimate thống kê traffic bằng biểu đồ. Hiển thị các lưu lượng truy cập của trang trong khoảng thời gian 1 năm. Người dùng có thể nhận số liệu lượt truy cập trong thời gian 1 tháng. Giao diện Traffic Estimate được thiết kế rất thân thiện. Chỉ cần kéo xuống là bạn dễ dàng tìm kiếm được từ khóa thường xuyên được khách hàng sử dụng. Biết được cách mà khách truy cập trang web như thế nào. Mang lại hiệu quả thăm dò một cách trực tiếp về đối thủ cạnh tranh dễ dàng.

Kết luận

Có thể thấy rằng, thống kê lượt truy cập website là việc làm vô cùng cần thiết. Giờ đây, các SEOers cũng như các chủ doanh nghiệp không cần phải mất công mày mò. Không còn phải thống kê traffic theo phương pháp truyền thống lạc hậu. Sự hỗ trợ của các công cụ thống kê lượt truy cập website mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tiết kiệm thời gian, công sức mà lại vừa có kết quả thống kê chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO phổ biến nhất