10 website học lập trình java tốt nhất hiện nay

website học lập trình java

Lập trình Java vẫn đang là một công việc vô cùng hot hiện nay. Nhưng chi phí cho các khóa học lập trình không phải là rẻ. Đi học tại các trường đại học lại tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt bất tiện với những người đang đi làm muốn bổ sung thêm kiến thức ngôn ngữ lập trình Java. Khi đó, cách tốt nhất chính là tự học lập trình trên các website bán khóa học online. Bài viết dưới đây chúng tôi gợi ý tới bạn 10 website học lập trình Java đang được sử dụng nhiều  nhất hiện nay.

10 website học lập trình Java tốt và phổ biến nhất hiện nay

Lập trình vẫn luôn là một nghề vô cùng khó khăn, đồi hỏi người học phải có kế hoạch học lập dài hạn, chăm chỉ trau dồi cả kiến thức lẫn kinh nghiệm. Muốn tự học lập trình thành công, trước tiên các lập trình viên phải chọn được ngôn ngữ lập trình. Bạn cần hiểu được ngôn ngữ bạn học có thể tùy chỉnh, vận hành mọi thứ sao cho hợp và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn cần có tâm lý vững vàng và kiên trì để theo đuổi suốt con đường chinh phục ngôn ngữ lập trình mình yêu thích. Song hành với con đường tự học, bạn không thể bỏ qua các website học lập trình Java sau đây:

Coursera

Coursera được biết đến như một kho tàng quý giá và là nơi lý tưởng cho những người mới mày mò về code. Ở đây, bạn có thể tham khảo được nhiều nguồn tài liệu quý giá, được cung cấp bởi chính các trường đại học uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Coursera là địa chỉ website tin cậy và là nơi bắt đầu cho người mới rất tốt

Coursera là địa chỉ website tin cậy và là nơi bắt đầu cho người mới rất tốt

Website hướng bạn đến các kiến thức cơ bản với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho bạn trước khi tiếp cận các kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn.

W3Schools.com

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một câu lệnh nào đó những không biết nên tìm ở đâu, website này sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể, hướng dẫn bạn cách sử dụng câu lệnh đó trong thực tiễn. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu và có thể viết lại theo ý mình tốt hơn.

Với ứng dụng này, bạn có thể quên đi những phần mềm viết code phức tạp, chỉ cần bạn gõ ra, website sẽ nhanh chóng chạy ra câu lệnh chuẩn xác mà bạn muốn. Đây cũng là điều tuyệt vời khiến nhiều người yêu thích W3Schools.com đến vậy.

Codecademy

Với những người tự học lập trình Java thì không thể nào bỏ qua website này. Codecademy không chỉ cung cấp tài liệu về Java mà còn cho phép bạn học được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, Ruby,… và nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Trang web học lập trình bổ ích, có nhiều kiến thức hay cho người học

Trang web học lập trình bổ ích, có nhiều kiến thức hay cho người học

Website lập trình miễn phí này sẽ hỗ trợ bạn quá trình học tập hiệu quả hơn mà không cần phần cứng/mềm hay máy chủ web nào. Không những thế, người học còn được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ từ việc học trực tuyến tại Codecademy.

Để tham gia học tại website, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản Google, Facebook để đăng nhập, chọn các khóa học mong muốn và bắt đầu quá trình học thôi.

Udacity

Không chỉ là nơi trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho các lập trình viên chuyên nghiệp, website học lập trình Java này cũng đang dần được phát triển và mở rộng hơn tới các đối tượng người học là học sinh, sinh viên và cả những người yêu thích phần mềm công nghệ.

Udacity có đủ các chương trình khóa học từ cơ bản tới nâng cao cho bạn lựa chọn. Với nhiều mảng kiến thức và loại ngôn ngữ lập trình tự học khác nhau, tạo điều kiện cho người học có thể bổ sung đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Lynda.com

Một website học lập trình Java nữa bạn cũng cần tham khảo đó là lynda.com. Trang web này chuyên cung cấp các tài liệu học lập trình online tốt và đầy đủ nhất trên internet hiện nay. 

Lynda.com không chỉ là trang web học lập trình java mà còn có những khóa học khác nữa

Lynda.com không chỉ là trang web học lập trình java mà còn có những khóa học khác nữa

Bên cạnh lập trình, lynda.com còn cung cấp các tài liệu về hoạt hình 3D, thiết kế và chỉnh sửa video,…. Với hơn 2000 khóa học, 140 kỹ năng khác nhau, bạn sẽ có được lượng kiến thức vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, mỗi khóa học bạn phải bỏ ra một khoản phí nhất định đó nhé.

Bên cạnh các website học lập trình Java nổi tiếng thế giới trên, bạn có thể tham khảo thêm các website học lập trình trong nước như:

TechMaster

Đây là website đào tạo lập trình Việt Nam sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng động và khá trẻ trung. Tất cả các giảng viên hầu hết đầu đang làm việc tại FPT Software. Tại đây, bạn cũng được trau dồi nhiều mảng lập trình khác nhau từ lập trình web cơ bản, ngôn ngữ HTML, CSS, OC,… Tất cả đều được cập nhật liên tục, phù hợp với xu thế phát triển của  lĩnh vực lập trình trong thực tế hơn.

ZendVN

ZendVN được đánh giá là website học lập trình Java thú vị mà ai cũng phải bỏ túi. Web cung cấp cho bạn đầy đủ các khóa học cả free và mấy phí. Tùy vào nhu cầu học tập của bạn.

Zend được nhiều người lựa chọn vì những kiến thức học tập thú vị mà website này mang lại

Zend được nhiều người lựa chọn vì những kiến thức học tập thú vị mà website này mang lại

Các khóa học website này cung cấp rất đa dạng từ: thiết kế web, joomla, Android, ngôn ngữ lập trình Java, HTML, CSS, MVC,…

Khoa Phạm

Khoa Phạm cung cấp khá đa dạng về các khóa học lập trình từ Java, Swift, PHP, MySQL, Unity Game 3D, lập trình game COCOS2DX,… Mọi tài liệu đều được cập nhật thường xuyên, giúp bạn có thể thỏa sức “bơi” trong bể kiến thức phong phú này.

MyClass

Một website cung cấp kiến thức lập trình Java khá đầy đủ nữa bạn có thể tham khảo đó là MyClass. Nơi đây có một đội ngũ chuyên viên lập trình giàu kinh nghiệm, đem tới cho bạn các khóa học với kiến thức thực tế tuyệt vời.

Myclass đang trở thành một website học lập trình java trực tuyến hàng đầu

Myclass đang trở thành một website học lập trình java trực tuyến hàng đầu

Các khóa học được chia thành nhiều cấp độ, giúp người học có thể đảm bảo tiếp thu đủ và dễ dàng kiến thức một cách thấu đáo và cặn kẽ nhất.

TEDU

Nguồn tài liệu cuối cùng bạn cũng nên note lại đó là TEDU. Đây là kênh đào tạo lập trình trực tuyến cho người Việt với cả 2 loại hình thức miễn phí và mất phí. Có đủ cả khóa học từ cơ bản tới nâng cao cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Việc học lập trình Java hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là con đường gian nan, đòi hỏi bạn phải yêu thích và thật sự chăm chỉ tiếp thu đồng thời thực hành chúng. Khi học, đừng nên chăm chú một nguồn tài liệu. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau để có được kiến thức đa dạng và đầy đủ nhất, nói đến đây thì chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn đọc một vài nguồn tài liệu uy tín và chất lượng đến từ những người lập trình chuyên nghiệp chia sẻ lại với những kiến thức của họ như: mona.solutions, khanhhung.blog, keycode.us,…

Hi vọng với 10 gợi ý website học lập trình Java trên đây sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn!