Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được sử dụng nhiều nhất

Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được sử dụng nhiều nhất

Một trong những công việc quan trọng bậc nhất đối với những người tạo lập, thiết kế và phát triển website đó là tối ưu hay kiểm tra website chuẩn SEO. Tất nhiên, để công việc này được thực hiện một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác, chúng ta cần sử dụng các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO uy tín nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công cụ kiểm tra chuẩn SEO tốt nhất ở thời điểm hiện tại thông qua bài viết dưới đây.

Lý do cần kiểm tra website chuẩn SEO

Lý do cần kiểm tra website chuẩn SEO

Nếu các bạn đã từng sở hữu hoặc làm các công việc có liên quan tới xây dựng website thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra website chuẩn SEO. Như mọi người đều biết, yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công đối với các website đó chính là số lượng người dùng truy cập, ngoài ra, nếu là các website thương mại thì chúng ta cần quan tâm tới hệ số chuyển đổi giữa người dùng truy cập và khách hàng.

Tuy nhiên, về cơ bản thì yếu tố đầu tiên mà mọi người cần hướng tới đó là nâng cao số lượng người truy cập website của mình, từ đó phát triển thêm những yếu tố khác. Để làm được điều này, xây dựng một website chuẩn SEO là cách thức hiệu quả nhất, mang lại giá trị vững bền. Theo những chia sẽ từ công ty Mona SEO thì nguyên nhân là bởi các website được Google đánh giá là chuẩn SEO sẽ xuất hiện ưu tiên khi được tìm kiếm bởi người dùng. Như vậy, việc kiểm tra website chuẩn SEO sẽ luôn là công việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng, phát triển website của mọi người.

Các tiêu chuẩn quan trọng trong kiểm tra website chuẩn SEO

Các tiêu chuẩn quan trọng trong kiểm tra website chuẩn SEO

Tất nhiên, để kiểm tra, đánh giá một điều gì đó, chúng ta cần căn cứ vào một số tiêu chuẩn căn bản, đối với kiểm tra website chuẩn SEO, điều này cũng không có gì thay đổi. Nếu bạn là một người mới, chưa thực sự am hiểu về công việc kiểm tra chuẩn SEO cho website thì những tiêu chuẩn sau đây sẽ là những yếu tố cơ bản nhưng lại có vai trò quan trọng bậc nhất mà chúng ta cần phải quan tâm.

  • URL thân thiện: Một URL được coi là thân thiện, phù hợp thường chứa một hoặc những từ khóa quan trọng, có liên quan và biểu thị nội dung của website. Điều này sẽ giúp cho người dùng nhận biết trước được phần nội dung cơ bản mà website mang lại.
  • Website được phép Index: Chỉ khi website của chúng ta cho phép index, chúng mới có thể tham gia danh sách chờ và có khả năng xuất hiện trong quá trình tìm kiếm của người dùng.
  • Mật độ từ khóa trong phần nội dung của website: Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi kiểm tra website chuẩn SEO đó là bài viết chuẩn SEO và mật đồ của từ khóa. Điều cần lưu ý về vấn đề này đó là mật độ từ khóa trong các mục nội dung không nên quá ít nhưng nếu xuất hiện quá nhiều, nó sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt cho người dùng. Rất có thể vì lý do này, website của bạn sẽ bị Google đánh giá là spam.
  • Mobile Friendly: Hiện nay, việc sử dụng, truy cập website trên các nền tảng di động là điều vô cùng phổ biến. Vì thế, yêu cầu đặt ra đối với các nhà tạo lập, phát triển đó chính là xây dựng một website có mức độ thân thiện cao với các thiết bị di động.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm tới một số yếu tố khác trong quá trình kiểm tra website chuẩn SEO, chẳng hạn như: đường link liên kết, tốc độ tải trang, sitemap, đăng ký ssl bảo mật https…

Các công cụ kiểm tra website chất lượng

SEO Doctor

Ở thời điểm hiện tại, SEO Doctor được đánh giá là một trong số các công cụ kiểm tra tối ưu website chất lượng nhất. Trên thực tế, công cụ này nhận được sự tin tưởng, sử dụng của cộng đồng lớn trên toàn thế giới. Vì thế, nếu làm việc trong lĩnh vực này thì SEO Doctor là công cụ mà mọi người không nên bỏ qua.

Một trong những ưu điểm của SEO Doctor đó là việc sử dụng công cụ này cực kỳ đơn giản nhưng kết quả thu được lại rất chính xác, nhanh chóng. Vì thế, SEO Doctor là sự lựa chọn tốt của tất cả mọi người, đặc biệt là với những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm SEO. Công cụ SEO Doctor sẽ giúp chúng ta tìm kiếm, nhận định, phân tích và báo cáo những vấn đề mà website gặp phải khiến cho lượng truy cập và thứ hạng bị tụt giảm. Đó chính là những cơ sở quan trọng giúp bạn cải thiện tình hình.

Seoptimer.com

Seoptimer.com là công cụ kiểm tra chuẩn SEO, tối ưu website chất lượng bậc nhất đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng ở thời điểm hiện tại. Nếu có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể SEO website onpage một cách cực kỳ nhanh chóng, đơn giản. Tất nhiên, đây không phải điều mà mọi người đều có thể làm được, chúng ta cần có nhiều kinh nghiệm và thực sự thông hiểu về công cụ này.

Ngoài ra, cách thức sử dụng công cụ Seoptimer.com thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập URL của website cần kiểm tra tối ưu vào thanh phân tích của Seoptimer.com và ấn chọn Analyse để nhận được kết quả. Nhờ sự đơn giản, tiện lợi như vậy, công việc của chúng ta sẽ được thuận tiện hơn rất nhiều và tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Seorch.eu

Nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO thì Seorch.eu thực sự là cái tên vô cùng phù hợp giúp chúng ta phát hiện và phân tích những vấn đề mà website gặp phải, từ đó có thể đưa ra những giải pháp khắc phục nhằm nâng cao thứ hạng website. Qua việc kiểm tra bằng Seorch.eu, các bạn có thể nhận diện được tất cả các lỗ hổng đang tồn tại trên website của mình.

Trên thực tế, Seorch.eu là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO phù hợp dành cho người mới không chỉ vì sự hiệu quả, chất lượng trong công việc mà nó còn sở hữu một ưu điểm quan trọng khác đó là cực kỳ dễ sử dụng. Tất cả những gì chúng ta cần làm đó là copy đường dẫn Url của website và kiểm tra trên thanh công cụ của Seorch.eu.

Screaming Frog

kiểm tra website chuẩn seo screaming frog

Là một trong những công cụ, phần mềm SEO hỗ trợ kiểm tra tối ưu, chuẩn SEO cho website hiệu quả nhất hiện nay, Screaming Frog cho phép tất cả người dùng cài đặt và sử dụng dễ dàng trên các máy tính cá nhân. Không những vậy, chúng ta còn có thể tùy chỉnh những tính năng của công cụ này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Sức mạnh của Screaming Frog là điều không cần phải bàn cãi khi công cụ này có thể thu thập, phân tích dữ liệu của 500 Url chỉ trong một lần làm việc.

Về cơ bản, Screaming Frog phù hợp với những công ty lớn hay các cá nhân có lượng công việc cao trong lĩnh vực này. Ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Screaming Frog miễn phí, tuy nhiên, nếu có nhu cầu tiếp cận với các chức năng đặc biệt hơn, bạn cũng có thể xem xét dùng phiên bản tính phí với mức giá 99$ mỗi năm.

SEO Powersuite

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tích hợp giữa các tính năng phân tích Seo website và giám sát được thứ hạng của website trên Google thì SEO Powersuite sẽ là sự lựa chọn không thể thích hợp hơn. Không những vậy, SEO Powersuite còn có khả năng hỗ trợ cho chúng ta trong quá trình phân tích từ khóa cũng như một số tính năng quan trọng khác.

Về cơ bản, việc sử dụng SEO Powersuite không hề khó khăn, ngay cả với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên, nếu có thời gian trải nghiệm và thực sự làm chủ, phát huy tối đa công dụng của SEO Powersuite, chúng ta có thể nâng cao hiệu suất công việc một cách đáng kể.

Kiểm tra website chuẩn SEO là công việc vô cùng quan trọng mà ta bắt buộc phải làm tốt trong quá trình thiết kế và phát triển website. Vì vậy, tìm kiếm và sử dụng các công cụ hữu ích, chất lượng chính là giải pháp tốt nhất.