Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế ứng dụng di động

thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp

Một trong những tính năng chính của môi trường kỹ thuật số hiện đại là đa kênh. Thiết lập sự hiện diện hiệu quả trong các kênh cung cấp liên hệ với khách hàng tiềm năng trở thành một thách thức kinh doanh quan trọng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động được coi là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để liên hệ với đối tượng mục tiêu về mặt kinh doanh. Đó là nguyên nhân chính vì sao các doanh nghiệp hiện nay muốn đầu tư thiết kế ứng dụng di động riêng một cách chỉn chu.

Ứng dụng di động kinh doanh là gì?

Ứng dụng kinh doanh là một giải pháp phần mềm hoặc một tập hợp các chương trình cung cấp chức năng kinh doanh khác nhau. Các ứng dụng kinh doanh này được sử dụng để tăng năng suất, đo lường năng suất và thực hiện các chức năng kinh doanh khác một cách chính xác. Các ứng dụng kinh doanh có thể được sử dụng bên ngoài, nội bộ hoặc kết hợp với các ứng dụng kinh doanh khác.

Những ứng dụng kinh doanh có thể được phát triển bởi đội ngũ doanh nghiệp hoặc đặt hàng dịch vụ dưới dạng giải pháp có sẵn. Việc doanh nghiệp lựa chọn loại ứng dụng nào tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của họ. Có 3 loại ứng dụng kinh doanh mà doanh nghiệp có thể tham khảo để thiết kế ứng dụng di động cho riêng mình:

thiết kế ứng dụng di động

  • Ứng dụng B2B: Ứng dụng được sử dụng giữa các đối tác kinh doanh với nhau (ví dụ: người bán lại, nhà cung cấp, v.v.). Chúng có thể được truy cập bằng cách sử dụng các liên kết chuyên dụng, ví dụ: dịch vụ web gửi đơn đặt hàng số lượng lớn.
  • Ứng dụng B2C: Ứng dụng được sử dụng cho các mục đích chung. Chúng chủ yếu dựa trên web / trình duyệt, chẳng hạn như các trang web nội dung động, ví dụ: ứng dụng khách hàng thân thiết, ứng dụng Thương mại điện tử, v.v.
  • Ứng dụng nội bộ: Các ứng dụng được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp. Đây là những ứng dụng cốt lõi cho chức năng kinh doanh, chẳng hạn như hệ thống ERP nội bộ, hệ thống nhân sự, v.v.

Lý do doanh nghiệp nên thiết kế ứng dụng di động

Tương tác với khách hàng tốt hơn

Thiết kế ứng dụng di động là một chiến lược tuyệt vời để giữ chân khách hàng của bạn gắn bó với thương hiệu, cung cấp các tính năng độc đáo hấp dẫn hơn so với website. Ứng dụng có thể thúc đẩy cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại tương tác và tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của bạn. Cụ thể hơn, chúng hoạt động giống như những lời nhắc nhở nhẹ nhàng kéo khách hàng quay lại doanh nghiệp của bạn.

thiết kế ứng dụng di động

GROOVE TECHNOLOGY – app development company in Australia nhận định rằng một ứng dụng trên các thiết bị di động giúp khách hàng truy cập thuận tiện hơn, mua sắm và tương tác với một thương hiệu, với mọi thông tin đều trong tầm tay của họ. Quan trọng hơn, khách hàng của bạn càng tham gia và tương tác với thương hiệu của bạn thường xuyên thì họ càng có xu hướng mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Trực tiếp hóa và cá nhân hóa kênh truyền tải thông tin

Một lợi thế đáng kể khi thiết kế ứng dụng di động là nó cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội cá nhân hóa thông tin liên lạc của họ. Bằng cách tận dụng thông tin hồ sơ người dùng, các công ty có thể thu hút khách hàng của họ theo thời gian thực. Điều này cực kỳ quan trọng khi hơn 70% người tiêu dùng mong đợi trải nghiệm của họ sẽ được cá nhân hóa với các thương hiệu mà họ tương tác.

Ứng dụng cung cấp cho các thương hiệu cơ hội to lớn để cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa cao và phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng. Do đó, điều này dẫn đến kết quả tốt hơn và tương tác với thương hiệu. Ngoài ra, khi thiết kế ứng dụng di động, các thương hiệu có cơ hội tận dụng kênh tiếp thị trực tiếp.

Thông qua thông báo đẩy, các doanh nghiệp thậm chí còn tiến gần hơn đến việc tạo điều kiện tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Hơn thế nữa, thông báo đẩy là một công cụ vô giá có thể thu hút khán giả của bạn và dễ dàng nhắc nhở khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn vào thời điểm tối ưu.

Xây dựng sự nhận diện thương hiệu khắp nơi

thương hiệu

Thiết kế app mobile cho doanh nghiệp của bạn có thể đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu. Sự đóng góp đáng kể này tác động đến hai khía cạnh, đầu tiên là phủ sóng thương hiệu. Thiết kế ứng dụng di động giống như một biển quảng cáo trống. Bạn có thể làm những gì bạn muốn với nó; bạn có thể làm cho nó trở nên phong cách, thời thượng, tiện dụng, gây sốc hoặc cung cấp nhiều thông tin. Nhưng những gì bạn thực sự muốn làm là tạo ra một ứng dụng có các tính năng mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích, đồng thời có thương hiệu tốt và thiết kế đẹp mắt.

Thứ hai là sự truy cập. Bạn càng có thể khiến khách hàng tham gia vào ứng dụng của mình thường xuyên, họ càng có xu hướng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sớm hơn. Trong quảng cáo, đây được gọi là “tần suất hiệu quả”: theo nguyên tắc chung, nghe hoặc nhìn thấy thương hiệu của bạn khoảng 20 lần là điều sẽ khiến bạn thực sự được chú ý.

Tạo nên sự tín nhiệm của khách hàng với thương hiệu

Điều quan trọng là tạo mối liên kết thực sự và chân thành với khách hàng của bạn để thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu. Chính trải nghiệm người dùng của một ứng dụng và điều này có giá trị như thế nào đối với khách hàng, đã ràng buộc lòng trung thành của thương hiệu với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cân nhắc tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp một cách tuyệt vời để thưởng và tăng giá trị cho khách hàng của bạn. Điều quan trọng là cố gắng và cung cấp giá trị cụ thể cho khách hàng của bạn mà họ không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Ví dụ: số hóa các chương trình khách hàng thân thiết trong đó các chương trình khuyến mãi có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng khách hàng và sở thích cá nhân của họ là một cách thích hợp nhằm tăng giá trị, đồng thời khuyến khích khách hàng quay lại với thương hiệu.

Hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn

chăm sóc khách hàng

Theo số liệu từ SalesForce, 70% số lần mua hàng bị ảnh hưởng bởi chỉ trải nghiệm của khách hàng.Thiết kế ứng dụng di động giúp cung cấp một kênh bán hàng hiệu quả hơn để khách hàng liên hệ và tương tác với thương hiệu của bạn. Từ việc đơn giản hóa việc mua hàng trực tuyến đến việc cung cấp thông tin dễ truy cập, app mobile có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng của bạn. Khi sự hài lòng của khách hàng tăng lên, cuối cùng doanh số bán hàng cũng tăng theo.

Một điểm mạnh của trải nghiệm di động là nó có thể xây dựng vòng phản hồi và hỗ trợ vào ứng dụng, cung cấp cho khách hàng cách liên hệ và tương tác với thương hiệu của bạn ngay lập tức, dễ dàng và nhanh chóng. Bản chất dễ tiếp cận và trực quan của ứng dụng di động khiến nó trở thành kênh dịch vụ khách hàng lý tưởng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: có tính năng nhắn tin hoặc gọi điện trợ giúp trong ứng dụng của bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong cách bạn giao tiếp với khách hàng của mình.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn và có quyết định về việc thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp.

Xem thêm: