Top 10 phần mềm quản lý logistics, quản lý vận tải, trung chuyển

top 10 phần mềm quản lý logistics

Phần mềm quản lý logistics được biết đến là một ứng dụng hỗ trợ quản lý rất hữu dụng, là một công cụ đắc lực không thể thiếu trong các doanh nghiệp vận tải. Loại bỏ phương pháp quản lý truyền thống lạc hậu, phần mềm mang đến hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm hơn. Dưới đây là gợi ý của Classified Scripts về top 10 phần mềm quản lý logistics, quản lý vận tải tốt nhất mà bạn nên tham khảo nếu đang có nhu cầu sử dụng.

Lý do doanh nghiệp nên có phần mềm logistics quản lý vận tải

Phần mềm quản lý logistics sở hữu nhiều tính năng thông minh mang đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Như trước đây, việc quản lý vận tải theo phương pháp thủ công tốn khá nhiều thời gian, thì giờ đây với phần mềm công việc này đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Mọi quy trình vận tải đều được kiểm soát một cách chặt chẽ mang lại hiệu quả cao giúp cho quá trình vận tải được diễn ra một cách trơn tru.

logistics management

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý logistics còn giúp đưa ra những báo cáo quan trọng. Qua đó, những người điều hành có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tối ưu quá trình vận tải.

Lợi ích với chủ xe

  • Giúp lập kế hoạch điều phối phương tiện hợp lý dựa trên mục tiêu là những tuyến đường ngắn nhất, tối ưu chi phí và thời gian giao hàng. Cung cấp các giải pháp kết hợp với nhiệm vụ vận tải giúp công việc trở nên chuyên nghiệp hơn.
  • Chỉ cần một thiết bị di động có kết nối mạng như điện thoại, laptop… Sử dụng phần mềm quản lý vận tải có thể giám sát được các tài xế và cả đơn hàng ở bất cứ đâu.
  • Hỗ trợ việc quản lý đội xe một cách dễ dàng với độ chính xác cao. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện khả năng khai thác, vận chuyển của các đội xe, giúp quay vòng xe tốt hơn.

lợi ích phần mềm logistics

Lợi ích với chủ hàng

  • Các phần mềm quản lý logistics hiện nay đều được tích hợp kỹ thuật Cross Docking. Đây là một kỹ thuật logistics quan trọng giúp thực hiện tốt hơn việc giám sát quá trình vận chuyển các đơn hàng. Biết được tình trạng của hàng hóa cũng như những rủi ro có thể gặp phải.
  • Hỗ trợ quản lý về mặt chi phí cho nhiều đơn vị vận tải khác nhau. Qua đó giúp tìm ra doanh nghiệp tốt nhất để hợp tác.
  • Thực hiệu lập đơn hàng trực tiếp, giảm thiểu các bước rườm rà không quan trọng.

Top 10 phần mềm quản lý logistics, quản lý vận tải chất lượng nhất

Mona Media Logistics

Mona Media Logistics là phần mềm quản lý logistics, quản lý vận tải – vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp được Mona Media cung cấp và phát triển. Đây là một công cụ chuyên biệt được ứng dụng để giúp quản lý những quy trình vận chuyển lớn.

Mona Media Logistics được xây dựng dựa trên cả 3 nền tảng gồm App điện thoại, Web-App và phần mềm chuyên dụng. Một công dụ dễ dàng tương thích và phù hợp với các doanh nghiệp vận tải, có thể dễ dàng sử dụng để phục vụ cho việc quản lý quy trình nghiệp vụ kinh doanh.

phần mềm quản lý logistics Mona

Mona Media Logistics được nhiều doanh nghiệp cần tải hàng hóa, xuất nhập khẩu ưa chuộng. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Võ Minh Thiên, Cẩm Thạch Logistics, công ty vận tải hàng hóa bắc nam Nam Phú Thịnh…

Được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, phần mềm Mona Media Logistics giúp người dùng theo dõi đơn hàng một cách chi tiết. Khi hàng về phần mềm sẽ tự động thông báo ngay lập tức khi được quét mã nhập kho. Người dùng có thể kiểm tra từng kho hàng một cách đơn giản.

Container Best Gear

Phần mềm quản lý logistics Container Best Gear là một ứng dụng hoàn hảo được sáng lập bởi Systemgear. Đây cũng là một cái tên khá nổi danh trong làng công nghệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật giúp mang lại hiệu quả quản lý cao như hiển thị các đơn hàng, quản lý chi tiết doanh thu, lên kế hoạch điều phối xe hàng và quản lý các khoản thu chi một cách chi tiết nhất.

Qua đó, giúp người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được tình hình vận tải, vận chuyển. Ngoài ra, Container Best Gear còn được tích hợp hệ thống báo cáo chi tiết vào mỗi cuối tháng. Giúp doanh nghiệp nắm rõ tình hình doanh thu, tiền lượng, các chi phí đã bỏ ra…

Bytesoft

Phần mềm quản lý logistics Bytesoft đến với người dùng bằng sự đơn giản, quá trình quản lý được tối ưu nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp vận tải. Dường như Bytesoft đã loại bỏ những công đoạn rườm rà gây tốn nhiều thời gian. Thay vào đó là một quy trình quản lý có sự chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với các doanh nghiệp vận tải đang muốn tìm một phần mềm quản lý thì chắc chắn Bytesoft sẽ là cái tên không nên bỏ qua.

Abivin vRoute

Abivin vRoute là một phần mềm quản lý logistics được tạo bởi Công ty Cổ phần Abivin Việt Nam, nó được phát triển và ứng dụng dựa trên ứng dụng 4.0 giúp tối ưu hóa các hoạt động vận tải. Ứng dụng này được thiết kế trên 2 phiên bản là trên web và ứng dụng di động. Mang đến sự tiện lợi cho nhà quản lý, đảm bảo tính hiệu quả và chính xác.

Adaline

Adaline cũng là một phần mềm quản lý logistics nổi tiếng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm này mang đến giải pháp hiệu quả và cần thiết đối với các doanh nghiệp vận tải. Từ vận chuyển đường hàng không, đường bộ, đường thủy… cho đến các mặt hàng nguy hiểm. Với gian diện đơn giản dễ sử dụng, người quản lý có thể nhanh chóng làm chủ và sử dụng thành thạo được phần mềm này.

phần mềm quản lý logistics adaline

ROS

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này là phần mềm ROS. Đây là một phần mềm tối ưu hóa lộ trình, nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc giải quyết vấn đề hoạch định tuyến đường.

ROS có thể thiết lập kế hoạch lộ trình, kế hoạch này cũng có thể được thay đổi theo thời gian thực. Tối ưu hóa các hoạt động một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành.

Xman Logistics – FBS

Xman Logistics – FBS cũng là một phần mềm lý tưởng dành cho các doanh nghiệp vận tải đang gặp phải vấn đề trong việc quản lý. Mang đến giải pháp quản lý đa dạng, phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng thông minh có khả năng tối ưu công việc hiệu quả.

quản lý vận chuyển

Winta

Winta là một phần mềm quản lý logistics được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở nước ta. Với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và cả chi phí vào những công việc không cần thiết cho doanh nghiệp. Hơn nữa, việc sử dụng Winta cũng giúp doanh nghiệp loại bỏ được những sai sót trong quá trình điều hành vận tải.

Qua Transport

Qua Transport là một công cụ đa ngành có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính để quản lý. Qua Transport mang đến cho người dùng nhiều tính năng thông minh như quản lý thông tin chi tiết về xe, khách hàng, tài xế, báo cáo thông tin cần thiết, nắm bắt quy trình vận hành…

Mekong Soft

mekong soft

Và Mekong Soft chính là cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này. Đây là một phần mềm chuyên về vận tải đảm bảo mang đến hiệu quả cao. Các chức năng như theo dõi đường đi, tạm ứng cho tài xế, theo dõi công nợ… cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp vận tải.

Mekong Soft có thể vận hành phục vụ cho nhiều mô hình doanh nghiệp vận tải khác nhau. Ngoài ra, giao diện được tối ưu, đơn giản dễ dàng giúp cho phần mềm này ngày càng được ưa chuộng hơn trong quản lý đơn hàng, quản lý đội xe, theo dõi công nợ, tạo phiếu thu chi…

Nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu của mỗi doanh nghiệp vận tải. Các phần mềm quản lý logistics, quản lý vận tải – vận chuyển ngày càng nhiều và được chú trọng vào việc đầu tư nhiều hơn, cải tiến các tính năng. Trên đây là danh sách top 10 phần mềm quản lý logistics tốt nhất hiện nay, tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp bạn nhé.

Xem thêm: 8+ Phần mềm quản lý nhà hàng – quán cà phê tốt nhất