Các loại backlink thường gặp trong seo website

Các loại backlink thường gặp trong seo website

SEO website đang là một trong những định hướng của nhiều website mới, nhằm gia tăng nhanh chóng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, rút ngắn khoảng cách giữa website mới – doanh nghiệp nhỏ với những trang web lớn, từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên backlink lại là một yếu tố khá phức tạp trong SEO với nhiều loại backlink khác nhau khiến không ít người phải đau đầu, nếu bạn cũng đang quan tâm đến các loại backlink, hãy theo dõi bài chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

Thế nào là backlink dofollow và backlink nofollow

Backlink dofollow là gì?

Ngày nay để kinh doanh online thì phải thuê công ty thiết kế trang web để dựng website bán hàng, sau đó là thực hiện các chiến dịch marketing online để quảng bá website của mình. Tùy vào từng ngành nghề lĩnh vực mà bạn chọn chiến lược marketing cho phù hợp, ví dụ bán quần áo thời trang thì bạn có thể thực hiện marketing facebook, còn nếu kinh doanh laptop, máy tính, thì bạn phải chay google adwords hoặc seo website. Hôm trước Classified Scripts đã giới thiệu các bạn những kiến thức cơ bản về backlink là gì, hôm nay chúng tôi tiếp tục series bài viết các loại backlink thường dùng trong seo website.

Các loại backlink thường gặp trong seo website

Các loại backlink thường gặp trong seo website

Khi thực hiện seo trang web ta thường hay nghe đến khái niệm backlink dofollow, có nghĩa đây là backlink quan trọng không thể bỏ qua. Khi con bọ google lướt qua các nội dung trong một website nào đó và dừng lại một backlink, nó sẽ được website báo là dofollow hay nofollow, trong đó thì backlink dofollow là nội dung quan trọng, con bọ google sẽ theo dấu backlink mà truy cập tiếp vào trang đích. Trong quá trình đi baclink, nếu bạn có nhiều backlink dofollow thì càng tốt, đó là những backlink có giá trị, quyết định lớn đến kết quả xếp hạng của trang web.

Backlink nofollow là gì?

Vậy thì backlink nofollow là gì? Tương tự như cách hiểu trên nhưng nó là backlink không quan trọng, khi con bọ google truy cập vào các văn bản và được thông báo rằng đây là backlink nofollow có nghĩa là không cần thiết, nó không cần phải quan tâm làm gì, không cần phải index. Do đó con bọ google sẽ không đi qua trang web của bạn để tìm kiếm thêm thông tin.

Chính từ lý do này nên nhiều người quả quyết rằng không cần backlink nofollow làm gì cho mệt, chỉ cần tìm kiếm những trang web, diễn đàn cho phép đặt backlink dofollow là được. Rõ ràng, đây là cách nghĩ sai lầm, nên đi backlink cả dofollow lẫn nofollow, hãy để google cảm thấy tự nhiên nhất có thể, đừng cố gắng thao túng google, bạn sẽ phải trả giá đắt đấy.

Xem thêm: thế nào là backlink chất lượng

Hai nhóm backlink chính cần biết khi viết bài content

Link in là gì?

Link in là gì?

Link in là gì?

Khi viết bài content cho một website bạn sẽ nghe đến khái niệm link in, vậy link in là gì? Link in hay còn gọi là internal links chính là link nội bộ trong website, có nghĩa là bài viết của bạn nên dẫn đến những trang có liên quan mật thiết đến bài viết, điều này giúp cung cấp thông tin hữu ích đến người đọc. Lấy ví dụ, website của bạn kinh doanh laptop, bạn đang viết bài giới thiệu laptop hp elitebook 840, bạn sẽ dẫn link đến những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng laptop hp, hướng dẫn cài driver máy tính hp,…

Xem thêm: link là gì? khái niệm và các loại link trong website

Link out là gì?

Trước đây mọi người không để ý và chú trọng để link out, vậy link out là gì? Link out hay còn gọi là outbound links, nó là link dẫn đến những trang web bên ngoài, có nội dung liên quan đến website. Chẳng hạn khi viết về chủ đề làm web, thiết kế website thì chúng ta sẽ dẫn link out đến những trang web chuyên thiết kế website, công ty thiết kế website, trang cung cấp theme website,… Nói chung làm sao để google hình dung và hiểu rằng trang web này đang nói đến vấn đề gì.

Các loại backlink thông dụng trong seo website

Backlink hình ảnh

Một trong các loại backlink đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là backlink hình ảnh. Nguyên tắc khi đi backlink hiện nay càng đa dạng càng tốt, trong đó nên sử dụng thêm backlink hình ảnh. Cách làm khá đơn giản bạn chỉ viết up hình ảnh lên và trỏ link vào hình ảnh, lúc này hình đóng vai trò là một anchortext, tốt nhất nên thêm ghi chú vào hình ảnh như click here, xem thêm, truy cập ngay để mọi người click vào xem. Cách làm này giúp tăng traffic, hoàn toàn có lợi cho việc làm seo website.

Backlink text link

Backlink text link

Backlink text link

Đây là backlink đơn giản mà ai cũng phải biết làm khi thực hiện seo website, ví dụ chúng tôi cung cấp dịch vụ seo, khi đi backlink thì chúng tôi sẽ sử dụng text link trên anchortext “dịch vụ seo”, lúc này dịch vụ seo chính là text link. Như đã nói ở trên backlink càng đa dạng càng tốt, backlink dạng text link cũng vậy, bạn không thể nào cày 100 ref domain chỉ với 100 text link là dịch vụ seo, mà phải thay đổi làm sao cho google cảm thấy tự nhiên, cảm thấy không bị chi phối kết quả tìm kiếm.

Link trần

Trong số các loại backlink thì link trần cũng thường xuyên được sử dụng, đó là link của url mà bạn mong muốn seo website lên top. Các chuyên gia seo đánh giá đây là loại link rất tốt cho seo, khi bạn viết bài đi link thì chỗ phần dẫn qua trang web của bạn, bạn chỉ cần đặt link trần vào là được, nhớ là thêm liên kết vào cho nó, nếu không nó chỉ là một dòng text bình thường không có giá trị. Nhiều bạn seo mới vào nghề không rành điểm này nên thường quăng link trần lên đó và nghĩ rằng vậy là đá có backlink.

Backlink rút gọn

Các trang cho phép rút gọn link như goo.gl, bit.ly,… đều cho ra những backlink chất lượng. Ngoài công dụng rút gọn làm đẹp đường dẫn trang web, thì nó còn có tác dụng tăng điểm seo website. Cách tạo backlink rút gọn cũng khá dễ, bạn chỉ cần tạo tài khoản gmail và bit.ly, sau đó đăng nhập vào và đặt lik rồi chọn rút gọn là xong. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu các loại backlink thông dụng thường gặp trong seo trang web, nếu bạn cần thực hiện seo website thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.